3    0    1    9    4    9    
BẢN TIN THÔNG BÁO NỘI BỘ
Số: 213 - 2014
MỤC LỤC
Văn hóa - Văn nghệ
Tiếng chuông chùa ở Trường Sa

Đại đức Thích Như Đạo, Phó Trụ trì chùa Trường Sa như múa ngọn bút lông, bằng các thủ pháp “phá bút”, “công bút” trên viên sỏi, những chữ “Đức”, chữ “Tâm”, chữ “Trung” hiện ra cùng dòng lạc khoản tạo thành bức tranh thủy mặc lung linh.

Thêm 12 hiện vật, nhóm hiện vật được công nhận là bảo vật quốc gia

Vừa qua, 12 hiện vật, nhóm hiện vật được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là bảo vật quốc gia. Đây là lần thứ ba Thủ tướng Chính phủ công nhận bảo vật quốc gia. Hai lần trước, Thủ tướng đã công nhận 67 bảo vật quốc gia, trong đó, lần thứ nhất (năm 2012) công nhận 30 hiện vật, nhóm hiện vật tiêu biểu, lần thứ hai công nhận 37 hiện vật, nhóm hiện vật (năm 2013). Như vậy, sau 3 lần công nhận, đến nay, trên cả nước đã có tổng số 79 bảo vật quốc gia.

Liên hoan tiếng hát học sinh, sinh viên và biểu diễn Aerobic

Ngày 8/1, tại Hội trường Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hưng Yên đã tổ chức Liên hoan tiếng hát học sinh, sinh viên và biểu diễn Aerobic năm học 2014 – 2015 với sự tham gia của gần 300 học sinh, sinh viên đến từ các huyện đoàn, thành đoàn, đoàn trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.

Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Khu di tích Phố Hiến (thành phố Hưng Yên) được đề nghị xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Tỉnh Hưng Yên có di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Khu di tích Phố Hiến (thành phố Hưng Yên) được đề nghị xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Trải qua nhiều biến cố lịch sử và sự thay đổi của tự nhiên, Khu di tích Phố Hiến vẫn bảo tồn, gìn giữ được hơn 100 di tích lịch sử văn hóa có giá trị, trong đó có 18 di tích được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa quốc gia...

Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2015

Ngày 24/12/2014, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Công văn số 4702/BVHTTDL –TTr về việc chỉ đạo công tác quản lý và tổ chức hoạt động lễ hội năm 2015.

Thành lập Hội Nhiếp ảnh thành phố Hưng Yên

Cũng theo Quyết định, Hội Nhiếp ảnh thành phố Hưng Yên là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của UBND thành phố Hưng Yên và các sở, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

Một số kết quả hoạt động thể dục thể thao tỉnh Hưng Yên năm 2014

Tại Đại Hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014, đoàn thể thao của tỉnh xếp thứ 44/65 tỉnh, thành, ngành và đạt 25 huy chương các loại. Trong đó, 01 Huy chương Vàng, 08 Huy chương Bạc, 16 Huy chương Đồng.

Một số hoạt động du lịch tỉnh Hưng Yên năm 2014

Năm 2014, số khách du lịch đến tham quan ước đạt 225.870 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 7.760 lượt, khách nội địa ước đạt 152.130 lượt, khách tham quan ước đạt 96.110 lượt.

Thêm 26 di sản được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Việc công nhận mới 26 di sản đã nâng tổng số lên 94 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cũng như các di sản đã được công nhận trước đó, các di sản văn hóa phi vật thể được công nhận mới lần này có tính đại diện, thể hiện bản sắc của cộng đồng, địa phương; phản ánh sự đa dạng văn hóa và sự sáng tạo của con người, được kế tục qua nhiều thế hệ; có khả năng phục hồi và tồn tại lâu dài; được cộng đồng đồng thuận, tự nguyện đề cử và cam kết bảo vệ.