2    8    1    2    0    8    
BẢN TIN THÔNG BÁO NỘI BỘ
Số: 213 - 2014
MỤC LỤC
Tin tức trong tỉnh/ Hội Văn học- Nghệ thuật tỉnh: Triển khai công tác năm 2015
Hội Văn học- Nghệ thuật tỉnh:

Triển khai công tác năm 2015

 

Ngày 19/1/2015, Hội Văn học- Nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2015. Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Đỗ Tiến Sỹ- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội VHNT, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Dự Hội nghị, còn có các đồng chí đại diện các ban xây dựng đảng tỉnh và lãnh đạo, hội viên hội VHNT.

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội VHNT
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 

          Trong năm 2014, nhằm tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị cho hội viên, Hội VHNT tỉnh đã tích cực tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Trong đó, đã tổ chức Hội nghị toàn thể hội viên để học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ chín Ban chấp hành Trung ương (khoá XI) về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước". Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ sáng tạo, thực tế sáng tác. Đã tổ chức cho hội viên thực tế sáng tác tại tỉnh Lạng Sơn và thành phố Đà Nẵng và một số đồn biên phòng ở Lai Châu; hỗ trợ hội viên các ban Mỹ thuật, nhiếp ảnh sáng tạo tác phẩm tham dự các triển lãm khu vực, trong nước và quốc tế; hỗ trợ sáng tạo cho 18 tác phẩm văn học, hỗ trợ công bố cho 16 tập thơ, văn xuôi. Bên cạnh đó, Hội cũng chú trọng việc bồi dưỡng thế hệ viết văn trẻ, đã tổ chức Trại sáng tác văn học trẻ tại Nhà sáng tác Văn học- Nghệ thuật Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho học sinh một số trường Trung học phổ thông trong tỉnh. Trong năm, đã có nhiều hội viên được giải tại các cuộc Triển lãm Mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng, Triển lãm ảnh trogn nước… Tạp chí Phố Hiến đã  có những bước phát triển nhất định, những vấn đề thời sự, chính trị của tỉnh đã được thể hiện nhiều hơn trong các bài viết.

Năm 2015, Hội sẽ tiếp tục chú trọng đổi mới hoạt động lãnh đạo Hội, bám sát những sự kiện chính trị, những ngày kỷ niệm lớn của tỉnh, của đất nước để động viên Hội viên sáng tác, tuyên truyền, phản ánh bằng các tác phẩm văn học, nghệ thuật. Tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng các tài năng sáng tạo để hỗ trợ sáng tác, tăng cường công tác phát triển hội viên…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội VHNT đã biểu dương các thành tích mà cán bộ, hội viên Hội VHNT tỉnh đã đạt được trong năm qua. Theo đồng chí, năm 2014, Hội đã thể hiện được tinh thần đoàn kết- đổi mới và phát triển. Biểu hiện cụ thể là, trong năm, hoạt động của Hội có kỷ cương, thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của Hội. Các hoạt động tổ chức Trại sáng tác, hỗ trợ sáng tạo, công bố đi vào nề nếp, các cuộc thi do Hội phát động được nhiều tác giả tham gia, bài vở có chất lượng cao; tạp chí Phố Hiến đã mạnh dạn đổi mới, hình thức đẹp. Về tổ chức, trong năm 2014, Hội đã kết nạp được 14 hội viên, trong đó có nhiều hội viên trẻ, có năng lực sáng tạo. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, lãnh đạo, hội viên cần nghiêm túc nhìn nhận các khuyết điểm, hạn chế của Hội để đoàn kết khắc phục, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015.

Tại hội nghị, Ban chấp hành Hội đã công bố kết nạp hội viên mới (đợt 2 năm 2014) và khen thưởng cho 3 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội và có nhiều tác phẩm có chất lượng.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Hội cũng tổ chức mừng thọ cho 2 hội viên.

PV


 

 

Tổng số trang1-20 (of 200)
Page:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10.  Trước · Tiếp