3    0    2    5    9    3    
BẢN TIN THÔNG BÁO NỘI BỘ
Số: 213 - 2014
MỤC LỤC
Gương điển hình/ Chi bộ trường THPT Trần Hưng Đạo 5 năm liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh

CHI BỘ TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO 5 NĂM LIÊN TỤC ĐẠT DANH HIỆU CHI BỘ TRONG SẠCH VỮNG MẠNH

 

             Chi bộ Trường THPT Trần Hưng Đạo là tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện Tiên Lữ. Chi bộ hiện có 26 đảng viên, trong đó có 25 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị. Ban Chi ủy chi bộ gồm 3 đồng chí, đều là thành viên trong Ban Giám hiệu, trong đó đồng chí Trần Mạnh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường đồng thời là Bí thư chi bộ. Trường  hiện có 62 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 6 cán bộ, giáo viên đạt trên chuẩn. Năm học 2014 - 2015, nhà trường có 23 lớp với 931 học sinh.

Tập thể giáo viên trường THPT Trần Hưng Đạo (Ảnh TL)

 

            Trong những năm qua, nhất là từ năm học 2009 - 2010 đến nay, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, Trường THPT Trần Hưng Đạo đã tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị mà trọng tâm là nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của thày và trò; làm tốt công tác quản lý học sinh và thực hiện nghiêm các quy định, quy chế của Ngành Giáo dục - Đào tạo và của nhà trường đã đề ra.

Để nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên, chi bộ đã chỉ đạo và phối hợp với Ban Giám hiệu khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên đi dự bồi dưỡng, học tập, viết sáng kiến kinh nghiệm, sử dụng công nghệ thông tin vào soạn giảng. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các hội học, hội giảng và hội thảo chuyên đề.

            Để việc tiếp thu bài giảng phù hợp với khả năng của học sinh, ngay từ đầu năm lớp 10 của các khóa học, nhà trường đã tiến hành phân ban, phân lớp theo trình độ và nguyện vọng của học sinh; định kỳ tiến hành rà soát việc phân ban, phân lớp để có sự sắp xếp lại cho phù hợp. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng học tập các môn học, chi bộ đã chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục hướng nghiệp; thường xuyên tuyên truyền, giáo dục để học sinh thực hiện nghiêm túc nội quy nhà trường; chấp hành tốt luật pháp, quy định về trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông; kính thày, yêu bạn; tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, có ý thức vươn lên...

            Kết quả dạy và học của thày và trò nhà trường những năm học vừa qua đã được khẳng định bằng thành tích đáng phấn khởi. 65% số giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường; 35% là giáo viên giỏi cấp tỉnh. Năm học 2013-2014, có 01 giáo viên đạt giải Nhì cấp tỉnh môn Hóa học, 01 giáo viên đạt giải Ba cấp tỉnh môn Tin học. Có 9 sáng kiến kinh nghiệm được Sở Giáo dục - Đào tạo xếp loại, trong đó có 1 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải A; 03 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải B; 05 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải C. Liên tục trong 5 năm (2008 - 2013), mỗi năm trường đều có từ 10 đến 18 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó năm học 2010 - 2011, đội tuyển học sinh giỏi môn Toán đạt giải nhất đồng đội; 01 học sinh đạt giải nhất cá nhân. Kỳ thi đại học năm học 2011 - 2012, em Phạm Văn Đích, học sinh của nhà trường đã đỗ thủ khoa Học viện Kỹ thuật quân sự. Năm học 2013 - 2014, có 225/345 học sinh lớp 12 đỗ nguyện vọng 1 vào các trường đại học, đạt tỷ lệ 65%, xếp thứ 2 trong khối các trường THPT của tỉnh và xếp thứ 118 trong toàn quốc.

            Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chi bộ quan tâm. Trong các kỳ sinh hoạt, chi bộ thường xuyên quán triệt, phổ biến đến cán bộ, đảng viên nội dung các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy, chính quyền và các văn bản, hướng dẫn chuyên môn theo sự chỉ đạo của Bộ và của Sở Giáo dục - Đào tạo. Chỉ đạo nhà trường tổ chức thực hiện tốt Cuộc vận động “Mỗi thày cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

            Công tác lãnh đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được chú trọng. Chi bộ đã nghiêm túc quán triệt Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Tỉnh ủy, của các cấp ủy và các chuyên đề theo chủ đề hàng năm đến đảng viên và toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong các kỳ sinh hoạt chi bộ đều có đánh giá, bình xét kết quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 26/26 đảng viên  của chi bộ đều có việc tốt được ghi danh vào Sổ đảng viên tiêu biểu làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 20/36 quần chúng có việc làm tốt được ghi danh vào Sổ người tốt việc tốt của nhà trường.

            Công tác xây dựng đảng, gắn với xây dựng chính quyền, các đoàn thể vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được quan tâm. Ban Chi ủy duy trì sinh hoạt nề nếp, thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy và sinh hoạt chi bộ. Chi bộ đã có nghị quyết chuyên đề lãnh đạo xây dựng nhà trường thành trường chuẩn quốc gia, trường học thân thiện, các đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh hoặc tiên tiến xuất sắc. 100% đảng viên được giới thiệu về giữ mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú. Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai đúng quy định của Điều lệ Đảng. Năm học vừa qua, 100% đảng viên là cán bộ, giáo viên qua kiểm tra chuyên đề hoặc kiểm tra toàn diện đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có đảng viên vi phạm kỷ luật. Trung bình mỗi năm chi bộ xét, đề nghị kết nạp 01 quần chúng ưu tú vào Đảng. 100% đảng viên của chi bộ dự phân loại đảng viên năm 2013 đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 03 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

            Liên tục trong 4 năm học (từ năm học 2009-2010 đến năm học 2012-2013), nhà trường được UBND tỉnh và Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng Bằng khen; năm học 2013-2014, nhà trường vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua. Tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên được Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng Bằng khen. Chi bộ Trường THPT Trần Hưng Đạo 5 năm liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, trong đó năm 2013 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ.

Lưu Vân

 

Tổng số trang1-20 (of 200)
Page:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10.  Trước · Tiếp