3    0    2    6    4    8    
BẢN TIN THÔNG BÁO NỘI BỘ
Số: 213 - 2014
MỤC LỤC
Gương điển hình/ Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ông Đình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ông Đình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 

Xây nhà
Xây nhà "Mái ấm tình thương" cho một gia đình ở huyện Khoái Châu. Ảnh tư liệu.

Ngay sau khi các cấp ủy đảng và các cấp hội LHPN phát động thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cùng với các ngành khác trong xã, Hội LHPN xã Ông Đình đã tích cực hưởng ứng và triển khai đồng bộ các nội dung. Quán triệt việc triển khai “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một nội dung quan trọng trong hoạt động công tác Hội, nên ngay từ đầu, Ban chấp hành Hội đã có sự chuẩn bị chu đáo từ nội dung đến hình thức tuyên truyền, hoạt động nhằm thiết thực nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cá nhân hội viên theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.

Chú trọng công tác tuyên truyền, Hội LHPN xã đã tập trung quán triệt sâu rộng trong các chi hội những nội dung của cuộc vận động bằng nhiều hình thức như viết bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh; hội nghị; tọa đàm; giao lưu văn nghệ; chiếu phim tư liệu về “Chân dung Hồ Chí Minh”; hái hoa dân chủ; tổ chức các cuộc thi viết tìm hiểu về phong cách quần chúng, dân chủ của Bác, Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ… Đặc biệt, Hội thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh lồng ghép với tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và các nhiệm vụ của Hội, tuyên truyền thực hiện xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch” trong các các kỳ sinh hoạt chi, tổ, câu lạc bộ phụ nữ, trong dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước. 

Với những nội dung sinh hoạt phong phú, đa dạng, cán bộ hội viên và các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn xã Ông Đình đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Chị em sẵn sàng giúp đỡ nhau khi hoạn nạn, khó khăn; chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tổ chức cuộc sống gia đình. Đã có nhiều chị em thực hiện tốt việc thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và trong ngày lễ, tết như không hút thuốc lá, không làm cỗ linh đình, không thổi kèn tây, trống đồng, không đốt pháo; thực hiện tốt quy chế xây cất mồ mả theo một khuôn mẫu thống nhất của xã.

Để việc “học tập” và “làm theo” tấm gương Bác Hồ thực sự đi vào nền nếp, Hội LHPN xã đã động viên và tổ chức cho hội viên đăng ký thực hiện nhiều mô hình làm theo lời Bác bằng nhiều việc làm thiết thực. Mỗi chi hội có một cách làm, một mô hình riêng, nhưng nhìn chung đã có nhiều hiệu quả, nhất là các mô hình tiết kiệm, mang đậm chất phụ nữ. Tiêu biểu như mô hình thực hành tiết kiệm “nuôi lợn đất” tại 14 tổ phụ nữ và BCH Hội. Từ số tiền không lớn được các chị tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày, Hội LHPN xã Ông Đình đã hỗ trợ xây dựng được 01 nhà mái ấm tình thương với trị giá 25 triệu đồng; bảo trợ 2 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trị giá 1,2 triệu đồng; tặng quà cho 12 hội viên nghèo trị giá 2,4 triệu đồng; tặng 3 sổ tiết kiệm cho 3 đối tượng chính sách trị giá 9 trăm nghìn đồng; hỗ trợ 2 hội viên bị hỏa hoạn trị giá 4 triệu 695 nghìn đồng; tặng quà cho 6 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trị giá 1 triệu tám trăm nghìn đồng. Các chi, tổ hội cũng tích cực vận động hội viên, phụ nữ nêu cao tinh thần chủ động, từng bước vượt khó, thực hiện tốt phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, các phong trào thi đua, những chủ trương phát triển nông nghiệp và kinh tế hộ gia đình… 

Chỉ tính trong 3 năm 2011 – 2013, Hội đã vận động được 1.135 lượt hội viên hưởng ứng tích cực với số tiền 239 triệu đồng, đã giải quyết cho 41 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vay để phát triển kinh tế hộ gia đình. Ngoài ra, Hội còn tín chấp vốn vay tại các ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với số tiền là 9.265.600 đồng cho 373 hộ hội viên vay để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.Đến nay, trên địa bàn xã đã phát triển được nhiều mô hình phụ nữ phát triển kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao trong kinh doanh, dịch vụ, sản xuất, nghề thủ công, chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng trọt. Tiêu biểu như mô hình phát triển kinh tế của chị Nguyễn Thị Lan - thành lập công ty TNHH may Vĩnh Phát, dạy nghề may, tạo việc làm cho 65 lao động nữ trong xã với thu nhập từ 3,5–4 triệu đồng/người/tháng. Mô hình giúp nhau phát triển kinh tế bằng giống cây, con giống, ngày công tổng giá trị 350 triệu đồng.

Hưởng ứng thi đua mỗi chi hội có một việc làm thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, các chi hội trong toàn xã đã hưởng ứng tham gia tu sửa làm đường giao thông nông thôn, kênh mương phục vụ sản xuất, trong đó có 3 km đường bê tông theo tiêu chí nông thôn mới với trị giá trên 300 triệu đồng.

Qua thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cùng với các phong trào, công tác hội, uy tín của Hội LHPN xã Ông Đình ngày càng nâng cao, Hội đã thực sự trở thành chỗ dựa tin cậy, thu hút đông đảo chị em tham gia. Hàng năm, có trên 90% hộ gia đình hội viên phụ nữ đạt các tiêu chí thi đua. Nếu như năm 2012 tỷ lệ hộ nghèo chiếm 12,18% thì năm 2013 tỷ lệ này đã giảm xuống còn 5,25%. Đó làm một trong những kết quả không nhỏ để góp phần xây dựng Đảng bộ xã Ông Đình đạt trong sạch vững mạnh; 8 năm liên tục Hội LHPN xã Ông Đình được Hội LHPN cấp trên đánh giá là đơn vị vững mạnh, được Trung ương Hội tặng Bằng khen. Tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, Hội LHPN xã Ông Đình là 1 trong số 7 tập thể vinh dự được Ban Thường vụ Huyện ủy Khoái Châu tặng Giấy khen có thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hoàng Duy

 

 

Tổng số trang1-20 (of 200)
Page:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10.  Trước · Tiếp