3    0    2    6    4    9    
BẢN TIN THÔNG BÁO NỘI BỘ
Số: 213 - 2014
MỤC LỤC
Gương điển hình/ Sỹ quan trẻ làm theo lời Bác

 Sỹ quan trẻ làm theo lời Bác

 

Đại úy Nguyễn Thế Vinh là giáo viên trường Quân sự tỉnh, một sỹ quan trẻ năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, yêu nghề, say mê với công việc, đặc biệt là trong nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Từ năm 2009 đến nay đồng chí Vinh đã có 4 sáng kiến, cải tiến ứng dụng có hiệu quả, được áp dụng giảng dạy tại trường quân sự tỉnh.

Đại úy Nguyễn Thế Vinh giảng dạy tại lớp "Học kỳ quân đội tỉnh Hưng Yên năm 2014" tại trường Quân sự tỉnh

Là một giáo viên quân sự trường Quân sự tỉnh, bản thân đại úy Nguyễn Thế Vinh luôn nhận thức sâu sắc và thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, học tập, làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, tấm gương sáng ngời về tinh thần tận trung với nước, tận hiếu với dân; sẵn sàng hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người. Với suy nghĩ:  Làm thế nào để cải thiện những biện pháp giảng dạy truyền thống, tốn kém mà chưa hiệu quả? Sau một thời gian tìm tòi, nghiên cứu, đồng chí Nguyễn Thế Vinh đã ứng dụng thành công phần mềm mô phỏng theo công nghệ 3D để mô tả những chi tiết, bộ phận của vũ khí bộ binh  như : mô hình “Thuốc nổ và bộ đồ dùng gây nổ”;“Mô phỏng cấu tạo, chuyển động các bộ phận của súng tiểu liên AK bằng công nghệ 3D” và  “Mô phỏng cấu tạo, chuyển động các bộ phận của súng bộ binh, lựu đạn”... Các sản phẩm này có tính ứng dụng cao, thao tác đơn giản, tiết kiệm được thời gian. ... 4 sáng kiến trên đã được Hội đồng khoa học của nhà trường và cấp Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao. Trong đó có 1 sáng kiến đã được Bộ CHQS tỉnh cấp Giấy chứng nhận sáng kiến và được Bộ tư lệnh Quân khu 3 tặng Bằng khen. Để công tác giảng dạy của nhà trường đạt hiệu quả hơn, đồng chí đã mạnh dạn đề xuất với Ban Giám hiệu nhà trường áp dụng phương pháp dạy học tích cực, có sử dụng các thiết bị hiện đại hỗ trợ vào giảng dạy cho các đối tượng, đồng thời soạn thảo nội dung bồi dưỡng về phương pháp chuẩn bị và giảng dạy bằng giáo án điện tử cho đội ngũ giáo viên. Sau một thời gian, 100% giáo viên nhà trường đã thành thạo việc soạn và thực hiện bài giảng bằng giáo án điện tử.

Không chỉ tích cực nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, trên cương vị là giáo viên, đồng chí luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, tìm ra những phương pháp truyền đạt làm sao cho người học dễ hiểu, dễ tiếp thu. Đồng chí đã chủ động tham gia nghiên cứu biên soạn 75 bộ giáo án, bài giảng bằng phương pháp dạy học tích cực, sử dụng các thiết bị hiện đại. Tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm 2013, đồng chí đạt giải Nhì. Trong công việc hằng ngày, đồng chí luôn là người tiên phong, gương mẫu, đam mê công việc, ở cương vị nào cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ và được lãnh đạo, chỉ huy các cấp cùng đồng đội tin yêu quý mến.

Với những kết quả đạt được từ năm 2009 đến nay, đồng chí Nguyễn Thế Vinh đã được Đảng uỷ - Ban Giám hiệu nhà trường và Đảng ủy cấp trên ghi nhận là một trong những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác. Đồng chí đã được các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen các loại, được Tỉnh ủy tặng Bằng khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục, được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" 4 năm liên tục (từ 2010 đến 2013). Năm 2013, đồng chí được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua Bộ Quốc phòng và được đi báo cáo điển hình tại Đại hội thi đua quyết thắng LLVT Quân khu (giai đoạn 2009 – 2014).

Với sự nỗ lực không ngừng, cùng niềm đam mê sáng tạo, đại úy Nguyễn Thế Vinh luôn phát huy tốt phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, đi đầu trong mọi hoạt động phong trào, là một trong những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM được cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh suy tôn, học tập.

Khắc Cường

(Bộ CHQS tỉnh)

 

 

 

Tổng số trang1-20 (of 200)
Page:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10.  Trước · Tiếp